Làm video Motion Graphics chuyên nghiệp trong vòng 5 ngày

Quy trình để làm video motion graphic chuyên nghiệp gồm có bao nhiêu bước? Xu hướng làm video motion graphic chuyên nghiệp như thế nào trong thời buổi hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn là học viên đang học Làm video Motion Graphics chuyên nghiệp trong vòng 5 ngày

Quy trình sáng tạo video motion graphic chuyên nghiệp

Concept

Trước khi thực hiện một dự án video motion graphic chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ bắt đầu với ý tưởng chủ đạo, sau đó phát triển các bước tiếp theo của quy trình như kịch bản, storyboard…

Kịch bản

Từ ý tưởng chủ đạo ban đầu các nhà thiết kế của chúng tôi sẽ sáng tác nên một kịch bản với nội dung chi tiết đầy đủ các nhân vật, hình ảnh, âm thanh, bối cảnh và cốt truyện… Cuối cùng, sẽ cho ra một kịch bản hoàn chỉnh đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Quy trình thực hiện video motion graphic chuyên nghiệp

Storyboard

Sau khi có được kịch bản, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện kịch bản phân cảnh (storyboard). Nó thể hiện chi tiết tình tiết chuyển động, đường, hướng, bố cục, bối cảnh của nhân vật và thường kèm theo ghi chú. Đây là bước quan trọng, cần rất nhiều những nhân sự sáng tạo trong các công ty cung cấp dịch vụ dựng video motion graphic chuyên nghiệp.

Hình ảnh của nhân vật, bối cảnh của câu chuyện sẽ được phân tích theo các phong cách, cá tính của thương hiệu, văn hóa của doanh nghiệp và sau đó sẽ đưa ra một số kiểu phong cách thiết kế đồ họa khác nhau, từ đó khách hàng có thể tùy chọn cho thương hiệu mình một phong cách thiết kế phù hợp với video motion graphic của mình.

Graphic

Dựa vào bản story board và style đã được lựa chọn, các designer của chúng tôi sẽ thiết kế một phiên bản đồ họa với đầy đủ hình ảnh của câu chuyện qua từng khung hình của video motion graphic theo kịch bản có sẵn.

Voice talent

Chúng tôi, agency làm phim motion graphic chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho quý khách nhiều sự lựa chọn khác nhau về các giọng đọc voice talent (người lồng tiếng), từ dữ liệu đó chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho quý khách lựa chọn cho video motion graphic một giọng voice talent phù hợp nhất.

Sound design

Thiết kế âm thanh là bước cuối cùng của video motion graphic. Những bản nhạc nền, hiệu ứng âm thanh, giọng voice sẽ được phối với nhau làm cho video trở thành một clip với đầy cảm xúc và lôi cuốn được người xem, làm cho video motion graphic về thương hiệu của bạn được đón nhận và quan tâm từ khách hàng và đối tác của mình.

Xu hướng video motion graphic

       Video motion graphic có xu hướng pha trộn giữa nhiều thể loại và hình thức. Thể loại này thường hay pha trộn hình ảnh và phong cách.  Các chuyên gia nhận định rằng video motion graphic sẽ phát triển mạnh trong một vài năm tới và sẽ là hình thức quảng cáo đầy tiềm năng. Với nhận định này chắc chắn Motion graphics sẽ không lỗi thời trong một vài năm nữa mà còn là hình thức phát triển mạnh và được nhiều nhà quảng cáo sử dụng.

Xu hướng làm video motion graphic chuyên nghiệp

Với những thông tin về quy trình làm video motion graphic chuyên nghiệp, sáng tạo trên, chúng tôi hy vọng đã giúp quý khách hiểu được phần nào về video motion graphic. Từ đó có thể ứng dụng nó vào quảng cáo và kinh doanh, giúp đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nguyễn Hoa